Ông Đinh La Thăng lạc giọng, nghẹn ngào nhắc đến vợ con khi tự bào chữa

Ông Đinh La Thăng lạc giọng, nghẹn ngào nhắc đến vợ con khi tự bào chữa

- in Gia Đình
174
0

Trong phần tự bào chữa của mình chiều 13-1, ông Đinh La Thăng nhận trách nhiệm của mình, đồng thời nhận trách nhiệm cho cấp dưới, từ ông Phùng Đình Thực trở xuống; lạc giọng, nghẹn ngào khi nhắc đến vợ con.
Chiều nay 13-1, tại phiên tòa xét xử sơ thẩm ông Đinh La Thăng, nguyên chủ tịch Hội đồng Quản trị/Hội đồng Thành viên (HĐQT/HĐTV) Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN), và Trịnh Xuân Thanh, nguyên chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC), cùng 20 đồng phạm trong vụ án Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và Tham ô tài sản xảy ra tại Tổng Công ty PVC, sau khi các luật sư bào chữa xong, HĐXX mời những bị cáo lên trước bục để tự bào chữa.

Ông Đinh La Thăng tại tòa – Ảnh: TTXVN

Là người tự bào chữa đầu tiên, ông Đinh La Thăng cầm tờ giấy, tự bào chữa cho mình.

Đầu tiên, ông Thăng xin cảm ơn HĐXX, các luật sư và cơ quan điều tra công an… trong quá trình tố tụng đã làm việc hết sức khẩn trương, nhanh chóng hoàn thành kết luận điều tra, cáo trạng để phiên tòa được nhanh chóng diễn ra.

Đứng trước bục tự bào chữa, ông Đinh La Thăng cho biết bản thân đã nghe rất kỹ bản luận tội của VKS giữ quyền công tố tại phiên tòa, ông hoàn toàn tôn trọng bản luận tội của VKS. Qua đó, ông Thăng xin có một số ý kiến như: “Bị cáo sẽ cố gắng không nêu những điểm chỗ luật sư đã nêu, nếu có nêu trùng xin HĐXX thông cảm”- ông Thăng nghẹn ngào dừng lại gần 10 giây trước khi nói tiếp.

Ông Đinh La Thăng cho biết trong suốt quá trình điều tra, tại phiên tòa, ông đã khai báo cụ thể, luôn nhận trách nhiệm với vai trò người đứng đầu HĐTV của PVN. Ngoài ra, ông Thăng cũng cho rằng thiếu kiểm tra, giám sát dẫn đến không phát hiện kịp thời những vi phạm, khuyết điểm của cấp dưới, dẫn đến cá nhân bị truy tố trách nhiệm hình sự.

“Bị cáo xin nhận trách nhiệm đúng chức năng nhiệm vụ của mình, đồng thời bị cáo nhận trách nhiệm cho các bị cáo khác cấp dưới từ anh Thực (ông Phùng Đình Thực, nguyên tổng giám đốc PVN – PV) trở xuống. Những bị cáo không động cơ cá nhân, không vụ lợi, vì trách nhiệm của mình, vì chỉ đạo của Chính phủ, HĐTV và từ bản thân bị cáo hết sức quyết liệt có lúc nôn nóng dẫn đến vi phạm. Bị cáo xin nhận trách nhiệm hộ, nếu được, xin HĐXX xem xét”- ông Thăng nói.

“Để xảy ra sự việc ngày hôm nay, bị cáo có lỗi với Đảng và nhân dân”- ông Đinh La Thăng nói.

Nhắc đến ngày trong trại tạm giam nhận được quần áo của vợ con gửi và thấy chữ viết của vợ mình, ông Thăng Thăng lạc giọng, xúc động nghẹn ngào. Sau đó, ông Thăng đã cố gắng lấy lại bình tĩnh, tiếp tục trình bày.

Là người thứ hai đứng lên bục tự bào chữa cho mình, bị cáo Trịnh Xuân Thanh trong những câu đầu tiên cũng đã nhắc đến vợ con mình. Ông Thanh không nén nổi xúc động, khóc nức nở.

Loading...

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like

V.League 2018 chuẩn bị ra luật mới vì U23 Việt Nam

Hiện tại VPF đã đề xuất với VFF